Menu

Để trẻ phát triển tư duy tốt hơn

De tre phat trien tu duy tot hon

Theo các nhà khoa học, sự tạo ra tư duy, suy luận của trẻ em chịu tác động của 3 nhân tố: di truyền, môi trường sống và yếu tố bắt nguồn từ bệnh. Trong đó chúng ta có thể ảnh hưởng trên 2 yếu tố: không gian sống và bệnh lý để giúp trẻ tạo ra tốt hơn kỹ năng tư duy, suy luận.
Nhiễm giun tác động tới sự tạo ra của trẻ
Từ đầu thế kỷ 20, khoa học đã ghi nhận tác động của nhiễm giun trên khả năng nhận thức và tư duy của trẻ. Giun ký sinh đường ruột thường không biểu thị những triệu chứng rầm rộ như các bệnh khác, mặc dù người bệnh có thể đang chứa trong người vài lượng giun không ít. Do đó, người bệnh thường không để ý, nhất là các bậc phụ huynh thường run sợ cho con em mình bị những nguyên nhân khác hơn là nghĩ đến giun.
Do các triệu chứng của giun lặng lẽ nên bệnh nhân thường để mắc bệnh kéo dài. Nếu số lượng giun hiện diện trong cơ thể người càng nhiều, càng lâu dài thì các chất dinh dưỡng, vitamin, máu của đứa trẻ bị chiếm đoạt theo thời điểm ngày càng trầm trọng sẽ đưa đến tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu máu thiếu sắt. Thiếu máu thiếu sắt sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung, trí nhớ và quá trình học tập.
Các nghiên cứu cho thấy nhiễm giun đường ruột ảnh hưởng đến các kĩ năng học tập của trẻ như suy luận, nhận thức, kỹ năng quyết định và sự tập trung, vận tốc hoạt động tinh thần… Việc tẩy giun định kỳ sẽ giúp các em phòng tránh được tốt hơn các tác hại của nhiễm giun trên các năng lực học tập này.

Bảo vệ và tăng nhanh sự phát hành tư duy cho trẻ bằng cách nào?
Y học cho biết, các em ở lứa tuổi này khởi đầu có kỹ năng liên minh các biểu tượng một cách logic để giải quyết các vấn đề chi tiết, có kỹ năng thi hành các bài tập phân nhóm bố trí các vật theo một chuỗi logic. Các bậc phụ huynh cần tạo điều kiện cho trẻ thực hành, suy nghĩ và nhập cuộc vào những hoạt động mang tính tư duy, suy luận.
Môi trường mới là nơi quyết định các tiềm năng đó có phát huy trọn vẹn hay không. Trong khi, để giúp cho trẻ được khỏe khoắn hơn, tinh thần sáng suốt hơn, một trong những điều cần làm là tẩy giun định kỳ và hàng loạt cho tất cả thành viên trong gia đình, kể cả người lớn bị nhiễm giun cùng lúc. Cần thực hiện việc tẩy giun vào thời điểm nhất định.
Theo Thiếu phụ Thủ đô

Đọc thêm: tainangnhi

Rate this post