Menu

Làm sao con tôi học tiếng Anh tốt?

Nếu bạn thấy những thể hiện này xảy ra thường xuyên, rất có thể bé đang gặp trục trặc gì đấy trong quá trình học. Trên thực tế, có rất nhiều phụ huynh chỉ niềm nở tới việc làm sao con tôi học tiếng Anh thật giỏi mà không nghĩ tới làm sao để con tôi hứng thú học tiếng Anh. Để giúp bé “tự nguyện” học tiếng Anh mỗi ngày, đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân vì sao con bạn lại không thích học Anh văn và đưa ra hướng khắc phục.
Tò mò nguyên nhân khiến bé không thích đến các trọng tâm học tập
Như đã đề cập, thay vì mãi chăm chăm nên làm sao để con tôi thích học tiếng Anh, bạn phải biết lý do gì khiến trẻ lại sợ hãi khi học Anh văn như thế. Tầm thường, có 3 nguyên nhân chính dẫn tới việc bé không hứng thú khi học Anh văn:
Làm sao để con tôi học tiếng Anh tốtLàm sao để con tôi học tiếng Anh tốt

Lực học của bé không phù hợp với khóa học
Nhiều phụ huynh thường cho bé vào học ngay những lớp nâng cao với mong muốn có thể rút ngắn thời điểm học hoặc có cơ hội tiếp cận với giáo viên nước ngoài. Nếu bạn vẫn còn ý định này, đừng tự hỏi tại làm sao con tôi học tiếng Anh tốt trong một thời điểm dài mà vẫn không phát hành.
Bạn thường xuyên la mắng bé
Trước khi khám phá nên làm sao con tôi học tiếng Anh tốt, bạn hãy tự hỏi lại xem đã bao lần bạn quát tháo mỗi khi bé bị điểm kém môn Anh văn hoặc bé không thuộc các từ vựng mà bạn đưa ra? Chính những hành động này đã vô tình đẩy con bạn vào tình trạng cảm thấy ám ảnh và sợ hãi mỗi khi học Anh văn. Hoặc mỗi khi học, tâm trạng lúc nào cũng “phải thuộc bài, nếu không sẽ bị ba mẹ mắng” sẽ khiến bé cảm thấy vô cùng áp lực. Và dĩ nhiên, bé sẽ mau thuộc từ vựng đấy, nhưng có áp dụng hay không thì lại là chuyện khác.
Bé không biết cách để nhớ từ vựng
Ngay cả khi bạn chẳng hề la rầy bé, cho bé học đúng với trình độ của mình, con bạn vẫn không thể tiếp thu tốt Anh văn khi bé đang gặp gỡ trục trặc nào đấy trong việc ghi nhớ từ vựng. Do vậy, trước khi mày mò nên làm sao con tôi học tiếng Anh tốt, bạn cần phải biết rõ tài năng tiếp thu kiến thức của bé.
Cách khắc phục
Rõ ràng là, việc chỉ chăm chăm vào nên làm sao con tôi học tiếng Anh xuất sắc đã không còn quá quan trọng khi bạn nhận thấy bé mở đầu có dấu hiệu chán học tiếng Anh. Hãy giúp con yêu dấu ngôn ngữ này bằng những cách học tốt tiếng Anh hết sức đơn giản:
Trò chuyện
Mỗi ngày, bạn hãy dành ít ra là một tiếng để hỏi thăm tiến độ học Anh văn của bé. Những câu mà bạn nên hỏi lúc này đó là:
Ngày hôm nay con có gặp gỡ gian nan gì không?
Hôm nay có từ nào mà con thấy khó nhớ nghĩa hoặc khó phát âm không?
Con thấy môi trường mình đang học thích hợp với con chứ?
Khi được hỏi như thế, 10/10 đứa trẻ sẽ bộc bạch hết những suy nghĩ của chúng và cả những gian truân của chúng cho bạn biết. Trẻ sẽ cảm thấy học tiếng Anh là việc thật dịu dàng khi sau lưng chúng có một sự hậu thuẫn tinh thần rất lớn từ bố mẹ.
Cùng học tiếng Anh với bé (qua các bài hát, phim hoạt hình, truyện tranh)
Một trong những phương pháp bạn nên tham khảo khi không biết nên làm sao để con tôi học tiếng Anh đó là hãy cùng học tiếng Anh với bé thông qua các bài hát thiếu nhi, các truyện tranh hoặc bộ phim hoạt hình. Trẻ sẽ có thể không nhớ được từ vựng qua cách dạy “khô khan” ở trường nhưng cam kết sẽ nhớ rất nhanh và Áp dụng các từ này cực kì linh hoạt khi được hát, được đọc và được xem các đoạn Anh văn thông qua các hình thức giải trí này. Dù bạn có thể khá bận bịu trong công việc nhưng đừng quên dành 30 – 60 phút mỗi ngày cùng con học Anh văn bằng phương pháp trên. Đảm bảo rằng chúng là tiền đề khơi dậy sự hứng thú học ngoại ngữ cho con bạn.
Phương pháp cho con bạn học tốt tiếng AnhPhương pháp cho con bạn học tốt tiếng Anh

Kiểm tra tiếng Anh hằng ngày thông qua các trò chơi
Học không chưa đủ, bạn cần phải biết chắc rằng con mình nắm được nghĩa và cách ứng dụng từ vựng một cách thuần thục. Muốn như vậy, bạn nên có một bài kiểm tra nho nhỏ vào cuối mỗi ngày. Bạn có thể đòi hỏi bé biểu đạt đồ vật trong nhà như thế nào, trò chuyện cùng với con bằng tiếng Anh hoặc thi hát, thi viết bằng tiếng Anh với bé. Bạn cũng đừng quên có các hành động khích lệ nho nhỏ. Đây chính là động lực rất lớn giúp bé thêm mến mộ tiếng Anh.
Làm sao để con tôi thích học tiếng Anh hoặc làm sao để con tôi học tiếng Anh giỏi là câu hỏi mà bất cứ phụ huynh nào cũng nhiệt tình. Thế nhưng, hãy là một người bạn luôn sát cánh bên con trong đoạn đường học tập bằng cách nhận ra những vấn đề mà bé đang chạm chán phải. Sự đon đả, hỏi han và cùng con gỡ rối các trục trặc trong quá trình học Anh ngữ sẽ là chìa khóa vô hình “mở cửa” lòng đam mê học hỏi và tìm tòi, mày mò của bé.

Tham khảo thêm: tainangnhi.net

Rate this post