Menu

Tại sao bạn bị bệnh tiểu đường

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường type 1

Bệnh tiểu đường type 1 xảy ra khi cơ thể thiếu insulin trầm trọng, khiến lượng đường máu không được chuyển hóa đến tế bào trong cơ thể sinh ra năng lượng. Vì vậy mà đường theo máu được đào thải ra ngoài qua nước tiểu. Trong bệnh tiểu đường type 1, hệ thống miễn dịch thay vì tấn công các virus có hại lại tấn công các tế bào beta trong tuyến tụy, khiến tuyến tụy không thể sản xuất insulin như bình thường.

  • Tiểu đường type 1 do di truyền: Gen di truyền là yếu tố quan trọng xác định ao là người có khả năng mắc bệnh tiểu đường type 1. Tuy nhiên, thuốc chữa bệnh tiểu đường có thể từ một số biến thể gen hoặc một vài nhóm tương tác với nhau gây ra.
  • Tiều đường type 1 do hệ thống miễn dịch: các tế bào bạch cầu tấn công tế bào beta của tuyến tụy, làm suy giảm hoặc mất chức năng tạo insulin.
  • Nguyên nhân từ môi trường, thực phẩm, virus và các độc tố gây phá hủy tế bào beta.

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường type 1

 

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường type 2

Bệnh tiểu đường type 2 do cơ thể không còn sản xuất đủ insulin hoặc cơ thể suy giảm khả năng sử dụng insulin. Có 2 nguyên nhân của tiểu đường type 2

  • Di truyền: giống như tiểu đường type 1, yếu tố di truyền vẫn đóng nguyên nhân chính.
  • Lười vận động, béo phì: cơ thể được nạp dư thừa calo làm mất đi sự cân đối và gây ra tinh trạng kháng insulin. Trong thời gian dài quá nhiều calo được nạp vào cơ thể mà không được sử dụng sẽ tác động tới tuyến tụy làm suy yếu và mất dần khả năng sản xuất insulin.

 

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường type 2

 

Sự khác nhau cơ bản giữa thuốc tiểu đường </a chính là type 1 do cơ thể vì hệ thống miễn dịch hoạt động sai dẫn đến thiếu insulin, con type 2 thì là do tuyến tụy suy giảm hoặc không có khả năng tạo ra ra insulin.

Còn một loại tiểu đường nữa là type, xuất hiện trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là khoảng tháng thứ ba, sau khi sinh cơ thể lại trở về bình thường nhưng có nguy cơ tái mắc và trở thành tiểu đường type 2.

Ngăn chặn những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường cùng thực phẩm chức năng đến từ Nhật Bản.

Những người đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc ở giai đoạn đầu có thể sử dụng thực phẩm chức năng để giảm nguy cơ và biến chứng. Sản phẩm Ala 5 của chúng tôi cam kết là sản phẩm nội địa chính hãng, sản xuất dựa trên công nghệ và tiêu chuẩn kỹ thuật của Tổ chức y tế thế giới WHO. Sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn an toàn với cơ thể, hỗ trợ và phòng ngừa nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường một cách hiệu quả nhất, ngăn chặn những biến chứng xấu của bệnh. Những tác động trực tiếp lên insulin nhằm điểu chỉnh lượng đường trong máu sẽ giúp bệnh được cải thiện một cách nhanh chóng và mang lại trạng thái cân bằng cho người bệnh.

Thẻ mô tả: Bạn có biết rằng với những thói quen tưởng chừng như rất bình thường của bạn hàng ngày cũng có thể góp phần làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường?

 

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường có chiều hướng trẻ hóa tại nước ta mà nguyên nhân chủ yếu là do thói quen ăn uống, sinh hoạt không được khoa học. Những thói quen không tốt phải kể đến đó là ngủ ít, bỏ bữa sáng, ăn quá nhanh, thích ăn đồ ngọt, thích ăn đồ ăn nhanh, ăn uống thất thường, uống rượu bia nhiều, hút thuốc lá…

 

Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao

 

Tuổi tác cao: những người có độ tuổi trên 45 có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao. Tuy nhiên độ tuổi này đang bị trẻ hóa dần.

Yếu tố gia đình: nếu người có người thân trong gia đình mình bị bệnh tiểu đường thì nguy bị mắc bệnh này sẽ cao hơn.

Người mắc bệnh gan: bệnh gan nếu không được điều trị dứt điểm sẽ gây tổn thương nhu mô gan và kéo theo rối loạn biến dưỡng chất đường, chất béo. Và khi đó bệnh tiểu đường, tăng mỡ máu sẽ hình thành.

Người thừa cân: Những người thừa cân, béo phì sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao

Tăng huyết áp vô căn: những người bị cao huyết áp có nguy cơ bị tiểu đường cao gấp 3 lần so với những người bình thường.

Người bị rối loạn đường: những người có tiền sử bị rối loạn dung nạp glucose hay rối loạn đường huyết lúc đói là người dễ bị mắc bệnh tiểu đường.

 

Những thói quen hằng ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Thói quen làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ngủ quá ít

Giấc ngủ rất quan trọng với sức khỏe thuốc trị tiểu đường không kém gì một chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập thể dục thường xuyên. Theo các nhà khoa học thì thời gian chúng ta ngủ có thể ảnh hưởng tới lượng đường trong máu, hormone kiểm soát sự thèm ăn và thậm chí là ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của não bộ đối với những loại thực phẩm khác nhau. Hơn thế nữa, việc ngủ quá ít còn làm giảm khả năng đáp ứng của các tế bào mỡ với insulin.

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *