Menu

Tại sao bạn bị rụng tóc nhiều quá

Việc tìm hiểu thật kỹ về các nguyên nhân cũng như cách chữa trị tình trạng rụng tóc hiệu quả là điều hết sức cần thiết

Rụng tóc là tình trạng diễ ra khá phổ biến hiện nay. Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tóc bị gãy rụng. Tình trạng tóc bị gãy rụng gây ra không ít những rắc rối khác nhau cho cuộc sống của mỗi người. Việc tìm hiểu kỹ về nguyên nhân cũng như cách thuốc trị rụng tóc là điều hết sức cần thiết.

Nguyên nhân gây rụng tóc thường gặp

Tình trạng rụng tóc xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, một trong số đó xuất phát từ chính sở thích làm tóc của nhiều người. Việc uốn, duỗi hay ép tóc sẽ làm gia tăng áp lực lên các sợi tóc, bên cạnh đó, việc sử dụng các loại  thuốc uốn, nhuộm, duỗi tóc cũng làm giảm đi đáng kể độ chắc khỏe của sợi tóc. Tác động này cũng gây ảnh hưởng lớn tới các lớp lipid, các lớp vảy keratin nằm trên lớp biểu bì của tóc, khiến sự liên kết của chúng không còn chặt chẽnhư trước. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến cho lõi tóc bị khô, nang tóc teo lại, từ đó, tóc sẽ rụng nhiều hơn.

Lạm dụng việc làm tóc – Nguyên nhân chủ yếu khiến tóc rụng

Việc cơ thể thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc. Cơ thể căng thẳng sẽ kích thích việc tiết ra hoạt chất teleogen efluvium khiến cho tóc bị rụng nhanh hơn. Stress kéo dài tạo điều kiện cho các tế bào bạch cầu tấn công vào các nang tóc, khiến tóc bị gãy rụng.

Một nguyên nhân nữa gây nên tình trạng rụng tóc là do di truyền. Thường thì những người cha bị hói đầu khi sinh con, sớm muộn con cũng sẽ bị hói do hói đầu là tính trạng trội nên sẽ thể hiện ra bên ngoài một cách rõ nét.

Ngoài ra, khi cơ thể mắc các bệnh về da đầu như nấm, enzema, vẩy nến,… tóc cũng sẽ rụng nhiều và nhanh hơn do chân tóc bị tấn công, tóc dễ bị gãy đổ, mái tóc bị tổn thương nghiêm trọng. Việc tóc bị gãy rụng còn do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nữa gây ra, tuy nhiên, trên đây chính là những nguyên nhân thường gặp nhất.

Các bệnh về da đầu cũng khiến tóc rụng nhanh hơn

Cách chữa trị rụng tóc hiệu quả

Sau khi đã xác định được nguyên nhân, việc tìm ra phương pháp thuốc chống rụng tóc chính là điều cần thiết nhất. Trước hết, nếu việc tóc bị rụng xảy ra do các bệnh về da đầu thì bạn nên tìm mua các loại thuốc điều trị bệnh về da đầu, vệ sinh đầu một cách thường xuyên. Ngoài ra, cũng không nên để cơ thể thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng khiến tóc bị gãy rụng.

Bên cạnh đó, không nên lạm dụng việc uốn, ép hay duỗi tóc. Làm đẹp là nhu cầu cần thiết, tuy nhiên, việc lạm dụng các loại máy móc và các loại thuốc nhuộm, ép tóc là điều không nên vì sẽ gây ra nhiều tác hại cho mái tóc. Do đó, chỉ nên làm tóc với lượng vừa phải, sau khi làm tóc, phải có chế độ chăm sóc mái tóc hợp lý nhất.

Tình trạng rụng tóc ở nam giới không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và tâm lý của họ.

Yếu tố sinh lý, bệnh lý, dùng dầu gội đầu không hợp lí, tác động từ các hóa chất như các loại thuốc ép hay thuốc nhuộm… chính là nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc ở nam giớ. Với những phương pháp trị rụng tóc từ thiên nhiên, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại mái tóc khỏe mạnh và như óng mượt ý muốn.

Nguyên nhân rụng tóc ở nam

Không chỉ đối với nữ giới, rụng tóc nhiều ở nam giới cũng khiến nhiều người lo lắng. Vậy nguyên nhân rụng tóc ở nam giới là gì? Và phải làm sao để khắc phục triệt để?

Rụng tóc ở nam giới gây mất tự tin

Nguyên nhân rụng tóc quá nhiều ở nam giới

  • Yếu tố di truyền: Phần lớn nguyên nhân rụng tóc ở nam giới có liên quan đến di truyền và con số đó theo thống kê lên tới 95 %. Khi đến độ tuổi ngũ tuần, hơn nửa trong số nam giới bắt đầu xuất hiện dấu hiệu rụng tóc. Nếu người cha bị chứng hói thì người con trai sẽ thừa hưởng di truyền. Do chứng hói đầu là tính trạng trội nên những người con khi sinh ra có các gen là nguyên nhân gây nên chứng này thì không sớm thì muộn cũng rụng tóc, tuy nhiên ở với mức độ khác nhau.
  • Bị căng thẳng thường xuyên: Khi bị stress nặng và diễn biến trong một thời gian dài, trong cơ thể sản sinh ra các hormon đặc biệt, gây rối loạn quá trình luân chuyển máu, khiến quá trình phát triển của tóc chậm và làm rụng tóc nhiều ở nam.
  • Yếu tố nội tiết: Đây cũng một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh thuốc mọc tóc ở nam giới. Yếu tố này có thể xem là những phản ứng hóa học tự nhiên trên da đầu.
  • Ngay cả gội đầu nhiều lần trong ngày và sấy tóc, để tóc ướt mà đi ngủ hoặc phơi nắng cũng sẽ làm gia tăng các tổn thương. Một thiếu sót hay gặp ở nam giới là ra nắng không che tóc, khiến tóc sẽ bị tổn thương bởi tia cực tím trong ánh nắng mặt trời. Và nếu dùng thường xuyên hóa chất cũng sẽ gây hại cho sự phát triển của tóc như keo xịt tóc, chất tẩy rửa, dầu gội đầu…

Khi loại bỏ những tác nhân đó thì có thể tóc vẫn mọc trở lại. Ngoài ra việc sử rụng thuốc từ thiên nhiên cũng sẽ mang đến những cải thiện ró rệt cho mái tóc

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *