Menu

Triều Tiên ra laptop mang tên iPad

Theo Gizmodo, công ty Ryonghung của Triều Tiên đã ra dòng máy tính bảng mới nhưng lấy tên chính vật phẩm của Apple. Mẫu “Ryonghung iPad” hỗ trợ người dùng đọc thông tin, xem tài liệu và các công dụng khác thông qua 40 vận dụng được thiết đặt sẵn.
trieu-tien-ra-may-tinh-bang-mang-ten-ipad

Mẫu laptop được công ti Triều Tiên gọi với tên Ryonghung iPad.

Sản phẩm này có cấu hình khá thấp so với những tablet 2017 khi chỉ được trang bị RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB và chip xử lý bốn nhân vận tốc 1,2 GHz. Ryonghung iPad cung cấp cổng HDMI, có bàn phím và cho phép truy cập mạng. Phần mềm trên đó có bách khoa toàn thư về sức khỏe, ứng dụng y tế, nông nghiệp…
NK News cho rằng việc sử dụng từ “iPad” cho tên trang bị của tổ chức kinh doanh Triều Tiên đã vi phạm chiếm hữu thương hiệu của Apple. Đương nhiên, khi hỏi về vấn đề này, công ti kĩ nghệ Mỹ chưa đưa ra nhận định.
trieu-tien-ra-may-tinh-bang-mang-ten-ipad-1

Mẫu máy tính hiện ra tại Triều Tiên với kiến tạo tương tự iMac.

Hồi 2013, Ryonghung cũng đã trưng bày một máy tính bảng chạy Android được coi là tiền thân của “iPad Ryonghung”. Đương nhiên, tên của thiết bị này không xuất hiện nhãn hiệu của Apple.
Các vật phẩm mang phong cách “Táo Khuyết” từng được nhìn thấy tại Triều Tiên như một chiếc máy tính giống iMac đã hiện ra trong một hội chợ thương mại ở Bình Nhưỡng vào năm 2015. Nó được đóng hộp bởi công ty có tên Blue Sky, thiết kế khung nhôm, đi kèm chuột và bàn phím màu trắng.
trieu-tien-ra-may-tinh-bang-mang-ten-ipad-2

Có nhiều điểm giống hệt giữa hệ điều hành Red Star của Triều Tiên với OS X của Apple.

Tương tự, hệ điều hành Red Star của Triều Tiên được sản xuất trên Linux, có nhiều nét giống hệt với OS X. Nền tảng “bản sao” này giống ở rất nhiều điểm như dock, hình nền, thanh khí cụ…

Xem thêm: ngoaivi

Rate this post